Alibaba là gì?

Alibaba là trang thương mại điện tử theo mô hình B2B lớn nhất thế giới. Với mục đích kết nối các doanh nghiệp, hoạt động thương mại cùng mua bán, giao dịch xuất nhập khẩu hàng hóa quốc tế.

Alibaba được thành lập vào năm 1999, sau vài năm, trang thương mại điện tử này đã phát triển mạnh mẽ và bùng nổ nhờ vào sự phủ sóng của internet. Hiện nay quy mô hoạt động rộng hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, phục vụ hàng triệu khách hàng là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu toàn cầu. Nhờ đó, mà sự trao đổi, giao thương hàng hóa giữa các nước trên thế giới trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

tiếp thị ebps alibaba

Xuất nhập khẩu qua alibaba như thế nào?

Hiện nay, xuất nhập khẩu đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Xuất khẩu qua sàn thương mại điện tử là một kênh phổ biến đã được các nước trên thế giới triển khai. Là cánh cửa đưa doanh nghiệp vươn ra thị trường toàn cầu.

Đối với một quốc gia có nền nông nghiệp đa dạng và phát triển như Việt Nam thì xuất nhập khẩu qua Alibaba là một bước tiến để giới thiệu và quảng bá các sản phẩm của mình ra bạn bè quốc tế.

Việc xuất khẩu qua Alibaba.com sẽ giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình đến với đông đảo người mua. Chỉ khi đạt được chứng chỉ uy tín của Alibaba.com, nghĩa là doanh nghiệp đã đạt tiêu chuẩn uy tín quốc tế, thì khi đó đơn vị kinh doanh nhập khẩu mới chấp nhận sản phẩm và thu mua sản phẩm đó.

Đăng kí gian hàng xuất khẩu trên alibaba như thế nào?

Để đăng kí gian hàng trên Alibaba bạn chỉ mất chi phí vài triệu cho mỗi tháng, theo đánh giá từ Alibaba.com đây là mức giá khá phù hợp. Đổi lại sẽ nhận được cơ hội mở rộng thị trường, đưa sản phẩm ra quốc tế. Tiếp cận với hàng triệu khách hàng ở các quốc gia khác nhau. Doanh nghiệp có thể ký được rất nhiều hợp đồng tùy theo sản phẩm số lượng cung ứng có phù hợp với xu hướng thị trường hay không. Ngoài ra, khi là một đơn vị thành viên của tập đoàn Alibaba, doanh nghiệp còn có cơ hội tham gia các hội chợ mang tầm vóc thế giới do chính Alibaba tổ chức. Chưa kể còn rất nhiều lợi ích khách mà trang web bán buôn này dành người tham gia.

Tạo dựng gian hàng chuyên nghiệp trên alibaba?

Một gian hàng được thiết kế, xây dựng chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng thu hút được sự quan tâm. Bên cạnh đó còn làm tăng sự uy tín của doanh nghiệp trong mắt người mua hàng. Để gian hàng gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên thì cần đảm bảo những tiêu chí như:

 • Giao diện phải thể hiện được những thông tin cơ bản như tên công ty, logo, địa điểm sản xuất,…
 • Hình ảnh sản phẩm phải đẹp mắt, sinh động.
 • Phần mô tả sản phẩm ngắn gọn, xúc tích. Tuy nhiên vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin như màu sắc, chất liệu, kích thước, thời hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng…

Tăng tương tác với khách hàng tiềm năng

Tăng tương tác là một chiến lược hiệu quả. giúp thúc đẩy người mua hàng, giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn với thương hiệu. Để gia tăng thêm thư hỏi hàng, chốt được nhiều hợp đồng bán hàng thì doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm sau:

 • Cần có sản phẩm mẫu và báo giá chi tiết tới người hỏi hàng;
 • Tiêu đề bài viết về sản phẩm cần ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin;
 • Nội dung về sản phẩm cần ngắn gọn và làm nổi bật được những ưu điểm của sản phẩm
 • Thường xuyên có những chương trình khuyến mãi gửi tới đối tác…

Quản lí tin nhắn và trả lời khách hàng chuyên nghiệp

Để tạo được ấn tượng tốt với đối tác thì khi nhận được tin nhắn từ khách hàng. Tốt hơn hết là doanh nghiệp hãy trả lời một cách nhanh chóng. Lý tưởng nhất là trả lời trong vòng 4 giờ kể từ khi nhận được tin nhắn.

Một tin nhắn trả lời khách hàng chuyên nghiệp nên đi kèm với đó là hình ảnh, thông tin chi tiết về sản phẩm. Nếu có thêm bảng báo giá, chi tiết về phương thức thanh toán hay phương thức vận chuyển. Thì sẽ được xem là điểm nhấn giúp ghi điểm đối với đối tác.

Đồng hành cùng doanh nghiệp xuất khẩu hiệu quả

Cơ hội xuất khẩu trực tuyến chia đều cho tất cả doanh nghiệp tham gia. Hoàn toàn không có sự phân biệt về ranh giới, thị trường, ngành hàng kinh doanh. Đây được xem là cơ hội xuất khẩu lớn dành cho doanh nghiệp Việt. Đặc biệt là những đơn vị xuất khẩu chưa có nhiều kinh nghiệm.

Đối với những doanh nghiệp đang muốn phát triển thương hiệu của mình ra thị trường thế giới, nhưng còn băng khoăn hoặc gặp nhiều trở ngai. Thì đừng lo nhé, đã có EBPS Marketing hỗ trợ doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi là công ty có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu quốc tế. Với đội ngũ năng động, sáng tạo có kiến thức chuyên môn vững vàng. EBPS tự tin sẽ giúp khách hàng của mình:

 • Tăng 3 Sao cho gian hàng
 • Trực trả lời nhanh thư hỏi hàng
 • Gia tăng lượng truy cập gian hàng
 • Thiết kế gian hàng trở nên bắt mắt và thu hút người mua hơn

Các bạn có thể xem thêm cách vận hành và quản lý gian hàng tại Alibaba của EBPS tại đây

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN


Doanh nghiệp cần tư vấn
Thông tin liên hệ
Điền thông tin để được hỗ trợ tốt nhất
Thông tin liên hệ
Lựa chọn của doanh nghiệp

This will close in 0 seconds