Thương mại điện tử đang trên đà phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đặc biệt là trong và sau khi đại dịch Covid-19 diễn ra, khách hàng ngày càng có xu hướng mua sắm trên các cửa hàng thương mại điện tử, tuy nhiên nhiều người chỉ mua của các thương hiệu lớn, có tên tuổi và bỏ qua những cái tên còn lại.

Đó là lý do tại sao việc xây dựng thương hiệu trong ngành thương mại điện tử lại đóng một vai trò quan trọng như vậy trong việc cải thiện cơ hội kinh doanh thành công trên thị trường này. Và xây dựng thương hiệu chính là chìa khóa dẫn lối tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp trên nền tảng thương mại hứa hẹn này.

Ở bài viết này, EBPS Marketing sẽ cung cấp cho bạn những lý do tại sao thương hiệu đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thế giới thương mại điện tử và các bước để nâng tầm thương hiệu thương mại điện tử của công ty.

————————————————————————————————————————

Tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu trên nền tảng thương mại điện tử

 

1. Xây dựng thương hiệu trên thương mại điện tử là gì?

Thương hiệu thương mại điện tử (ecommerce brand) không chỉ là logo, tên thương hiệu hay một slogan hấp hẫn mà còn là cách mà mọi người nhận thức được khi nhắc và nói đến doanh nghiệp đó.

Thương hiệu còn là sự ấn tượng mà các công ty thương mại điện tử đã để lại trong lòng khách hàng qua các hoạt động tương tác, kể cả trực tiếp lẫn gián tiếp. Đó là định vị khác biệt của thương hiệu, không thể nhầm lẫn của một doanh nghiệp, là điều đầu tiên mà khách hàng nghĩ đến ngay khi nghe thấy tên doanh nghiệp.

ebps marketing alibaba

2. Vai trò?

Mô hình bán hàng trên sàn thương mại điện tử đang được đánh giá là “điểm” bán hàng hái ra tiền của các doanh nghiệp. Mua sắm trực tuyến đã và đang trở thành thói quen mua sắm của người tiêu dùng Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung, Vì vậy đay chính là thị trường màu mỡ để các doanh nghiệp khai thác và phát triển

Tuy nhiên, thương mại điện tử đang hướng tới nâng cao giá trị thực nhằm giữ chân khách hàng chứ không còn phụ thuộc vào chương trình giảm giá như trước đây. Chỉ có như vậy, mới có thể tiếp tục tăng trưởng và có lợi nhuận về lâu dài. Và các doanh nghiệp trên sàn cũng vậy, muốn phát triển bền vững, doanh nghiệp cần phải xây dựng thương hiệu bài bản chứ không phải dùng thủ thuật hay cứ giảm giá xuống mức thấp nhất.

Xây dựng thương hiệu thương mại điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Một doanh nghiệp có thương hiệu mạnh nghĩa là khách hàng sẽ có xu hướng chọn bạn thay vì đối thủ, mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh cao. Điều này sẽ dẫn đến sự tăng trưởng bền vững: một khi khách hàng bắt đầu nhận diện được và yêu thích thương hiệu của bạn, họ có nhiều khả năng trở thành khách hàng trung thành và gắn bó với bạn trong suốt thời gian dài.

————————————————————————————————————————

Bí quyết xây dựng thương hiệu thương mại điện tử hiệu quả nhất

 

1. Xây dựng sứ mệnh rõ ràng.

Mỗi một thương hiệu đều có một sứ mệnh, trong đó sứ mệnh của bạn sẽ cho mọi người biết thương hiệu của bạn nói về điều gì và những gì bạn đang có để đáp ứng nhu cầu của họ. Vì đôi khi mọi người sẽ dễ dàng nhớ đến thương hiệu của bạn vì sứ mệnh được nêu nổi bật và rõ ràng.Do đó phải đảm bảo sứ mệnh luôn hiển thị trên trang web bán hàng và tiếp thị nó để mọi người có thể hiểu những gì bạn đang làm.

2. Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Tập trung vào đúng đối tượng mục tiêu là nền tảng cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp thương mại điện tử nào. Ngay cả khi bạn có một sản phẩm hoàn hảo, mà không tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu, bạn vẫn sẽ phải “vật lộn” với việc kinh doanh. Đối tượng cần tiếp thị tập trung sẽ cộng hưởng với  khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên, vì họ rất vui khi trả tiền cho sản phẩm của bạn

  • Họ là ai? 
  • Họ đang ở đâu? 
  • Những gì họ đang phải đối mặt? 
  • Những từ khóa mà họ tìm kiếm.

ebps marketing alibaba

3. Tập trung vào chất lượng sản phẩm

Người tiêu dùng ngày nay ngày càng trở nên khó tính và sẽ không dễ dàng chấp nhận các các sản phẩm tầm thường, thay vì ra mắt với vô số sản phẩm, bạn cần thu hẹp trọng tâm và bắt đầu với chỉ một sản phẩm, nỗ lực hết mình để làm cho sản phẩm duy nhất này đạt chất lượng cao, khi tập trung vào một sản phẩm chất lượng cao có thể khiến khách hàng trở nên trung thành với thương hiệu của bạn đồng thời giúp nâng cao danh tiếng của thương hiệu.

4. Tạo chiến lược nội dung đa dạng

Nội dung là tiếng nói của thương hiệu. Nếu nội dung không đủ thuyết phục, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp thị thương hiệu trên sàn,ngược lại nội dung hay sẽ giúp doanh nghiệp tăng lòng trung thành của khách hàng, cải thiện mức độ tương tác trên trang web, nâng cao nhận thức về thương hiệu, tạo lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng, tác động tích cực đến doanh số bán hàng, chuyển đổi người dùng suôn sẻ, tạo cảm giác thương hiệu chính hãng và đích thực.

5. Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

Đây là chiến lược quan trọng nhất trong việc xây dựng thương hiệu, Bạn không thể tồn tại lâu dài nếu khách hàng không hài lòng. Và nếu bạn muốn làm hài lòng khách hàng để họ ghé thăm lại cửa hàng trực tuyến và trung thành với thương hiệu, chỉ cần cung cấp cho họ một dịch vụ chăm sóc khách hàng thú vị, tận tâm và chu đáo

6. Tạo logo và tên hấp dẫn

Một logo hấp dẫn có thể tác động mạnh mẽ đến khách hàng của bạn. Nếu họ nhớ biểu trưng của bạn, họ sẽ nhớ thương hiệu của bạn.

7. Kết hợp mạng truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả nhất để nâng cao sự hiện diện thương hiệu của bạn. Ngày nay, mọi doanh nghiệp khác đều sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị bản thân, kết nối với khán giả hoặc thúc đẩy lưu lượng truy cập. Do đó truyền thông xã hội sẽ là phương tiện tốt nhất để kết nối người dùng với thương hiệu của bạn.

ebps marketing alibaba

Thương mại điện tử chắc chắn sẽ còn tăng trưởng hơn trong tương lai, Muốn phát triển bền vững, xây dựng thương hiệu chính là yếu tố tiên quyết không thể thiếu. Tuy nhiên, xây dựng thương hiệu bài bản trên sàn thương mại điện tử vẫn còn là câu chuyện khá mới mẻ với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Nếu bạn cần một người đồng hành, giúp xây dựng thương hiệu mạnh mẽ hơn và kinh doanh trên sàn thương mại điện từ thuận lợi hơn có thể liên hệ với EBPS MARKETING – là thương hiệu agency được nhiều doanh nghiệp tin tưởng như: Sfarmvietnam , Agrogreenvietnam, Máy ép chậm cỏ lúa mì Lexen, MP decor…lựa chọn để được hỗ trợ hiệu quả.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN


Doanh nghiệp cần tư vấn
Thông tin liên hệ
Điền thông tin để được hỗ trợ tốt nhất
Thông tin liên hệ
Lựa chọn của doanh nghiệp

This will close in 0 seconds