Doanh nghiệp alibaba

Khi nói đến thị trường trực tuyến, cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là Amazon, tiếp theo là Shopee, Tiki, Lazada…. Đó chắc chắn là những công ty thương mại điện tử lớn, nhưng có một công ty thương mại điện tử khác đã bắt đầu tiếp quản thị trường internet. Đây là một công ty có trụ sở tại Trung Quốc, Gã khổng lồ thương mại điện tử này không ai khác chính là Alibaba. Với một trong những mô hình kinh doanh thành công nhất trên thế giới, công ty này đang vươn mình trên thị trường trực tuyến trên toàn cầu.

Alibaba cho phép các nhà xuất khẩu ở Trung Quốc cũng như các nước khác kết nối với người mua ở hơn 200 quốc gia. Người mua thường bao gồm các đại lý thương mại, người bán buôn, người bán lẻ, nhà sản xuất và các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu.

TƯ VẤN VÀ QUẢN LÝ GIAN HÀNG ALIBABA

Lợi thế kinh doanh trên sàn alibaba

ebps marketing alibaba

Yếu tố chính khiến mô hình kinh doanh B2B của Alibaba.com nhanh chóng thành công đó là website thương mại điện tử này có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của nhà cung cấp và nhà nhập khẩu. Việc đăng ký gian hàng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng, điều này thu hút được lượng nhà cung cấp lớn, nhờ vậy mà kho hàng hóa tại Alibaba cũng vô cùng phong phú, đa dạng. Ngoài ra, các nhà máy sản xuất ở bất kỳ quốc gia nào nếu muốn tìm kiếm nguyên liệu, trang thiết bị… đều có thể đặt mua số lượng lớn với mức giá rẻ tại Alibaba.com. Điều này có thể mang lại lợi nhuận lớn bằng cách bạn có thể mua nguồn cung cấp ở mức giá thấp nhất và bán lại với giá sản phẩm cao hơn. 

Tại sao nên kinh doanh trên alibaba

1. Xây dựng website đa ngôn ngữ

Mô hình kinh doanh B2B của alibaba hướng đến khách hàng trên toàn cầu và để tạo điều kiện thuận lợi cho người mua hàng. Alibaba đã tích hợp ngôn ngữ của nhiều quốc gia khác nhau. Nhờ đó, người mua dễ dàng thực hiện thao tác tìm kiếm và mua hàng libaba trên hệ thống.

2. Cung cấp dịch vụ gia tăng vượt trội

Khi tham gia vào mô hình thương mại điện tử của alibaba, người bán hàng sẽ được hệ thống cung cấp một nền tảng bán hàng vượt trội. Với việc đăng ký tài khoản miễn phí là bạn có thể tham gia bán hàng trên mạng lưới của Alibaba rồi. Tuy nhiên, khi bán hàng trên hệ thống, bạn phải khai báo thông tin về sản phẩm, loại hàng muốn bán để người mua tìm.

Tham gia vào sàn TMĐT Alibaba là các shop đã có cơ hội tiếp cận với hàng triệu khách hàng trên thế giới. Alibaba giúp người dùng tìm hiểu về tình hình tài chính của khách hàng tiềm năng và tìm khách hàng mới. Đồng thời, xác định tính hợp pháp của công ty. Từ đó, giúp người mua dễ dàng đưa ra quyết định có nên hợp tác với nhà cung cấp hay không. Ngoài ra, Alibaba áp dụng chính sách vận chuyển đến nhiều quốc gia khác nhau.  Điều này, tạo điều kiện cho người mua hàng sở hữu sản phẩm trên Alibaba một cách thuận tiện nhất

3. Tự do kinh doanh và điều hướng

Tham gia nền tảng được xây dựng để kinh doanh ngay từ đầu và hiểu cách giúp bạn thành công trong thị trường B2B. Không giống như các nền tảng khác, Alibaba cho phép bạn kinh doanh theo cách của bạn, sở hữu dữ liệu của bạn và sở hữu các mối quan hệ khách hàng của bạn

Khách hàng của Alibaba có các chức năng B2B phổ biến, như đàm phán giá, giá linh hoạt và giao tiếp trực tiếp với khách hàng tiềm năng.

4. Xây dưng thương hiệu trực tuyến của bạn

Tạo một cửa hàng trực tuyến cho thương hiệu của bạn; không cần mã hóa

Thiết lập cửa hàng trên nền tảng cung cấp cho mọi doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ, một cơ hội để giới thiệu thương hiệu của bạn. Danh tính kỹ thuật số độc đáo của bạn sẽ giúp bạn nổi bật và hiển thị hàng hóa của bạn trên công cụ tìm kiếm toàn cầu khổng lồ của Alibaba.

Hiển thị hình ảnh, video, chứng nhận và các điểm bán hàng hàng đầu của bạn

Đặt toàn bộ danh mục của bạn trực tuyến với chức năng tải lên hàng loạt

Những lưu ý

Không phải lúc nào người tham gia kinh doanh trên Alibaba cũng là đơn vị sản xuất, bạn có thể phải làm việc qua người trung gian và họ sẽ có cơ hội để nâng giá bán sản phẩm. Để tránh được những điều rủi ro, cần phải nâng cao khả năng tìm nguồn hàng an toàn trên Alibaba thông qua việc tìm hiểu kỹ người bán và người mua thông qua những công cụ mà Alibaba cung cấp. Phải đảm bảo luôn theo dõi đơn hàng của mình, đừng quên yêu cầu sản phẩm mẫu đối với người mua và thông tin giấy phép kinh doanh của nhà cung cấp.

ebps marketing alibaba

Trên đây, là những lợi thế khi kinh doanh trên AlibabaEBPS muốn mang đến cho các bạn. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích và giúp các bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình. Còn điều gì thắc mắc cần giải đáp hoặc bạn đang có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh của mình trên Alibaba. Thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với EBPS chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN


Doanh nghiệp cần tư vấn
Thông tin liên hệ
Điền thông tin để được hỗ trợ tốt nhất
Thông tin liên hệ
Lựa chọn của doanh nghiệp

This will close in 0 seconds