Alibaba là một trong những trang web thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới, mang đến cho người kinh doanh và người tiêu dùng toàn cầu một cơ hội tuyệt vời kinh doanh buôn bán toàn quốc. Với hàng triệu nhà cung cấp và sản phẩm đa dạng, Alibaba.com là một nền tảng không thể bỏ qua có thể đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới trong việc phát triển kinh doanh. Trong bài viết này, EBPS sẽ điểm qua những ngành hàng tiềm năng trên Alibaba

Dưới đây là tiếp tục các ngành hàng tiềm năng khác tại Alibaba.com

1. Ngành hàng gia dụng và đồ nội thất

Alibaba.com cung cấp một loạt các sản phẩm gia dụng và đồ nội thất như đèn, đồ dùng nhà bếp, nội thất phòng ngủ và phòng khách. Các quốc gia tiêu thụ chính mặt hàng đồ dùng bàn ăn và nhà bếp gồm : Hoa Kỳ, Anh, Philipine, Brazil, Nga. Trung tâm nghiên cứu Công Nghiệp Ý dự báo rằng đến năm 2024 lượng tiêu dùng đồ nội thất, bàn ăn, nhà bếp trên toàn cầu sẽ tăng lên khoảng 30 triệu chiếc.

2. Ngành hàng làm đẹp và chăm sóc cá nhân

Đây cũng là mặt hàng đang cần nguồn cung lớn nhất trong ngành chăm sóc cá nhân và sắc đẹp. Nhu cầu trang điểm và làm đẹp của người tiêu dùng trên toàn cầu đã tăng đáng kể. Hoa Kỳ là quốc gia tiêu thụ các sản phẩm trang điểm nhiều nhất. Số lượng khách hàng trung bình mỗi ngày trong vòng 90 ngày qua khoảng hơn 1300. Có khoảng 2.500 thương nhân đang chờ được duyệt lên sàn và 800.000 sản phẩm đang chờ bổ sung trong lĩnh vực này.

Các sản phẩm tóc nối và tóc giả cũng không ngừng phát triển và tăng lên đáng kể. Nhu cầu lớn trong khi nguồn cung chưa đáp ứng đủ khiến các ngành hàng này trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Hoa Kỳ là quốc gia tiêu thụ tóc nối và tóc giả nhiều nhất. Đứng sau Hoa Kỳ lần lượt là Nam Phi, Anh, Nigeria và Brazil.

3. Ngành nông nghiệp

Việt Nam là quốc gia có nhiều lợi thế về sản xuất nông nghiệp, trong đó phải kể đến các loại hạt. Một số loại hạt của Việt Nam đạt giá trị xuất khẩu cao như hạt điều, cà phê, tiêu,… Đây cũng là một trong những ngành hàng tiềm năng để xuất khẩu. Ấn Độ là quốc gia tiêu thụ các loại hạt của Việt Nam nhiều nhất. Xếp thứ hai là Nga, tiếp đến là Ý, Pháp và đứng cuối trong top 5 các quốc gia tiêu thụ nhiều nhất là Saudi Arabia. Theo thống kê của Alibaba.com, số lượng khách hàng trung bình mỗi ngày khoảng đạt hơn 200 và hơn 3,700 sản phẩm cần bổ sung. Số liệu này chỉ ra nhu cầu của người tiêu dùng về mặt hàng này đang ở mức khá cao. Nguồn cung sản phẩm vẫn chưa đáp ứng đủ, vì vậy đây là một ngành hàng có nhiều tiềm năng để xuất khẩu.

4. Ngành hàng thời trang

Theo thống kê của tổng cục hải quan, trong nữa đầu tháng 3/2021 giá trị xuất khẩu ngành hàng may mặc tăng trưởng ngoạn mục, cụ thể là tăng 79,6% so với năm 2021. Các mặt hàng may mặc, thời trang như áo thun, áo jacket, quần áo của Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc, Hồng Kông, Hoa Kỳ đã đạt giá trị cao.

Nhu cầu của khách hàng về ngành hàng này không có dấu hiệu sụt giảm. Chính vì vậy, đẩy mạnh xuất khẩu trực tuyến thông qua Alibaba lại càng đem về nhiều lợi nhuận cho ngành hàng này

Quá trình tìm kiếm và khai thác ngành hàng tiềm năng trên Alibaba.com đòi hỏi nỗ lực nghiên cứu. Hãy đảm bảo tìm hiểu kỹ về các sản phẩm, cạnh tranh và mục tiêu khách hàng để tăng cường khả năng thành công của bạn trong kinh doanh trực tuyến.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN


Doanh nghiệp cần tư vấn
Thông tin liên hệ
Điền thông tin để được hỗ trợ tốt nhất
Thông tin liên hệ
Lựa chọn của doanh nghiệp

This will close in 0 seconds