EBPS

Ecommerce Solution

Alibaba những điều cần biết khi triển khai và vận hành có hiệu quả.

NHỮNG GÌ DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU – SƠ LƯỢC CƠ BẢN VỀ NÊN TẢNG THƯƠNG MẠI B2B LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Được coi là nền tảng Thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới và thường là điểm dừng chân đầu tiên của người mua khi tìm nguồn cung cấp sản phẩm buôn bán tuy nhiên, Alibaba thường được coi là một thị trường dựa trên Trung Quốc cho các nhà cung cấp Trung Quốc; điều mà nhiều nhà cung cấp quốc tế có thể không nhận ra là nó cũng mang đến cho người bán trên quy mô toàn cầu, cơ hội trở thành một phần của sàn TMĐT B2B 24/7 và cho phép họ kết nối với hơn 16 triệu người mua trên khắp thế giới.

Hiện tại, Alibaba.com phục vụ hơn 190 quốc gia và khu vực trong hơn 40 ngành công nghiệp và nhận được hơn 340.000 yêu cầu về sản phẩm mỗi ngày. Nếu điều đó không đủ khuyến khích để bắt đầu, hãy xem xét kỹ hơn cách thành công trên nền tảng này.

Nhưng trước tiên, một chút lịch sử…

Được thành lập bởi Jack Ma vào năm 1999, Alibaba.com là thương hiệu đầu tiên của Tập đoàn Alibaba, kể từ đó đã mở rộng sang các lĩnh vực Thương mại điện tử, bán lẻ, internet, công nghệ và tài chính. Nếu bạn đã nghe nói về Taobao, Tmall, AliExpress và Alipay, bạn sẽ hiểu được phạm vi tiếp cận và sự đa dạng của công ty đa quốc gia này. 

 

Những danh mục nào hoạt động tốt nhất trên Alibaba.com?

Alibaba.com đại diện cho các sản phẩm từ hơn 40 ngành công nghiệp, với những người mua điển hình là nhà bán lẻ, nhà bán buôn, đại lý tìm nguồn cung ứng và nhà sản xuất. Với ý nghĩ đó, đây là 10 danh mục hàng đầu theo sở thích của người mua.

bán hàng trên alibaba

Alibaba.com hỗ trợ người bán như thế nào? 

Nền tảng này giúp bạn bán mọi thứ, từ danh sách sản phẩm đến giao tiếp với người mua. Một trong những tính năng sáng tạo nhất của nó là dịch theo thời gian thực, giúp loại bỏ rào cản ngôn ngữ một cách hiệu quả và cho phép các nhà cung cấp tham gia vào việc nhắn tin trò chuyện với những người mua quan tâm bằng 17 ngôn ngữ.

Niềm tin cũng là một yếu tố quan trọng trong sự thành công của nền tảng và đối với người bán cũng vậy – người mua cần tin tưởng nhà cung cấp để cung cấp hàng hóa của họ theo tiêu chuẩn và trong khung thời gian đã thỏa thuận. Đối với điều này, người bán có thể trở thành Gold Supplier, những người được Alibaba.com xác minh thông qua tư cách thành viên cao cấp. 

Ngoài ra còn có tùy chọn trở thành nhà cung cấp đã được xác minh(Verified supplier), nơi hồ sơ công ty, khả năng sản xuất, sản phẩm và kiểm soát quy trình của người bán được kiểm tra bởi một bên thứ ba độc lập. Cuối cùng, người mua có thể đánh giá các nhà cung cấp bằng cách sử dụng xếp hạng sao, sau đó được hiển thị trên trang chủ của nhà cung cấp.

bán hàng trên alibaba

Sau đó, người mua có khả năng gửi Yêu cầu báo giá (RFQ), theo đó người mua đưa ra yêu cầu và nhà cung cấp có thể phản hồi bằng một đề nghị.

bán hàng trên alibaba

Cách thức hoạt động của Yêu cầu Báo giá (RFQ) của Alibaba.com 

 

Ngoài ra, bạn cũng có các công cụ như quảng cáo từ khóa, sản phẩm nổi bật, phân tích và triển lãm thương mại trực tuyến.

Làm thế nào để vận chuyển

Người bán quốc tế có trách nhiệm thực hiện. Vì các đơn đặt hàng thường được thực hiện với số lượng lớn, bạn nên xem xét một chuyên gia chuyển phát nhanh quốc tế và so sánh báo giá từ một số nhà cung cấp để có lựa chọn tốt nhất. Vận chuyển bằng đường hàng không sẽ nhanh chóng và đáng tin cậy hơn, trong khi vận chuyển bằng đường biển tiết kiệm chi phí hơn, đặc biệt đối với những lô hàng cồng kềnh và nặng.

 

Chi phí thiết lập trên Alibaba.com

Alibaba.com cung cấp các cấp thành viên khác nhau để phù hợp với nhu cầu của người bán. Gói cơ bản bắt đầu từ 2.499 USD một năm, với các bao gồm như 20 phản hồi cho RFQ mỗi tháng, trong khi gói cao cấp cung cấp hỗ trợ bổ sung và chi tiêu quảng cáo từ khóa cao hơn.

Bán hàng trên Alibaba.com trở nên đơn giản hơn bao giờ nếu bạn tìm hiểu về nó. Hi vọng bạn đã có thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích sau khi đọc bài viết này.

EBPS Co.ltd

Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ EBPS
MST: 0315245229
Địa chỉ DKKD: 17 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
Văn Phòng: 17 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hotline: 0947 67 37 32
Email: info@ebpsmarketing.com


Webiste: ebpsmarketing.com

Hỗ trợ

Giải pháp Digital Marketing
Kiến thức Marketing
Kiến thức Xuất Nhập Khẩu
Tuyển Dụng
Chính sách thanh toán
Chính sách bảo mật
Chính sách bảo hành- đổi trả – hoàn tiền
Live chat

Sản phẩm/Dịch vụ

Ecommerce
Networking
PRO BUSINESS
Thiết kế Website, Landing Page
Kế hoạch triển khai SEO
Dữ liệu xuất hải quan
Đào tạo quản lý Marketing
Đào tạo tư duy đàm phán

EBPS Network


Facebook


Twitter


Youtube


Instagram

Bản quyền từ 2018 thuộc về EBPS – Bảo lưu mọi quyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN


Doanh nghiệp cần tư vấn
Thông tin liên hệ
Điền thông tin để được hỗ trợ tốt nhất
Thông tin liên hệ
Lựa chọn của doanh nghiệp

This will close in 0 seconds